Kæru félagar

Nú þurfum við hjá RSÍ á ykkar hjálp að halda. Við viljum biðja ykkur að taka þátt í könnun um stöðu ykkar. Það tekur stuttan tíma og allir sem vilja komast í pott og geta unnið 40.000 króna gjafakort.

Könnunin er á vegum Vörðu – Rannsóknastofnunar vinnumarkaðarins og er nú lögð fyrir þriðja árið í röð. Könnunin er mikilvægur liður í upplýsingaöflun um stöðuna á vinnumarkaði, sér í lagi varðandi fjárhagsstöðu og heilsu. Niðurstöður hennar munu hjálpa okkur við að greina stöðu launafólks á Íslandi og berjast fyrir betri lífsskilyrðum.

Það tekur aðeins um 15 mínútur að svara könnuninni og ekki er hægt að rekja svör til einstaklinga. Spurt er um fjárhagsstöðu, líðan, heilsufar, kulnun og réttindabrot á vinnumarkaði.

Könnunina finnið þið hér: https://www.research.net/r/launafolk2023

Frhttp://Könnunina finnið þið hér: https://www.research.net/r/launafolk2023amkvæmd könnunarinnar er alfarið í höndum Vörðu, sem sér um hönnun spurninga, uppsetningu, framkvæmd og úrvinnslu á niðurstöðum.

 • Könnunin verður opin í tvær vikur og hægt er að svara henni í síma, spjaldtölvu eða tölvu.
 • Könnunin er á þremur tungumálum, íslensku, ensku og pólsku.
 • Þrír þátttakendur vinna 40.000 kr. gjafakort fyrir þátttökuna.
 • Könnunin opnar fimmtudaginn 9. febrúar og verður lokað miðvikudaginn 22. febrúar.
 • Könnunin er ópersónurekjanleg. Happadrætti sem þátttakendum gefst kostur á að taka þátt í er á öðrum hlekk og ekki hægt að rekja saman svör í könnuninni við þátttöku í happadrættinu.

Við hvetjum allt félagsfólk til að taka þátt í könnuninni, enda afar mikilvægt að fá sjónarmið sem flestra til að niðurstöðurnar nýtist sem best við að móta og styðja við kröfur verkalýðshreyfingarinnar.

 

ENSKA

Dear members.

We at RSÍ need your help. We would like to ask you to participate in a short survey about your current situation. It will not take much of your time, and everyone who participates gets a chance to win a 40,000 ISK gift card.

The survey is conducted by Varða – Labour Market Research Institute, now for the third year in a row. The survey provides important information about the current situation in the labour market, especially regarding financial standing and health. The survey outcome will help us analyse the current situation among workers in Iceland, and help us fight for better living standards.

It only takes about 15 minutes to answer. The questions relate to your financial situation, health, burnout, and wage theft.

You can start the survey here: https://www.research.net/r/launafolk2023?lang=en

Varða manages all aspects of this survey, from designing the questions, setting up and conducting the survey, and Varða will also process the results from the survey.

 • The survey will be open for two weeks and can be completed through a mobile, a tablet or a computer.
 • The survey is available in three languages; Icelandic, English and Polish.
 • Three participants will win a 40,000 ISK gift card.
 • The survey opens on Thursday, 9 February, and will close on Wednesday, 22 February.
 • The survey is non-personally identifiable. Participants are invited to participate in a lottery through a separate link, and answers to the survey questions cannot be linked to participation in the lottery.

We encourage all our members to participate in the survey. Your input will help provide a broad outcome which will help us shape and support the labour movement’s cause.

 

PÓLSKA

Drodzy Członkowie,

w RSÍ potrzebujemy Waszej pomocy. Prosimy Was o udział w ankiecie dotyczącej Waszej sytuacji. Jej wypełnienie nie potrwa długo, a wszyscy uczestnicy zyskują możliwość wygrania bonu w wysokości 40 000 koron.

Ankieta została opracowana przez Varða – Instytut Badań Rynku Pracy – i obecnie jest przeprowadzana trzeci rok z rzędu. Stanowi istotny wkład w gromadzenie informacji o sytuacji na rynku pracy, szczególnie pod względem finansów oraz zdrowia. Jej wyniki pomogą nam przeanalizować sytuację pracowników w Islandii oraz walczyć o lepsze warunki do życia.

Wypełnienie kwestionariusza zajmie zaledwie ok. 15 minut. Pytania dotyczą sytuacji finansowej, samopoczucia, stanu zdrowia, wypalenia zawodowego oraz łamania praw na rynku pracy.

Ankietę można znaleźć w tym miejscu: https://www.research.net/r/launafolk2023?lang=pl

Przeprowadzeniem ankiety zajmuje się w całości Instytut Varða, który jest odpowiedzialny za ułożenie pytań, skład, realizację oraz przetworzenie odpowiedzi.

 • Ankieta zostanie udostępniona na dwa tygodnie, a odpowiedzi będzie można udzielać przez telefon, tablet lub komputer.
 • Kwestionariusz będzie można wypełnić w trzech językach: islandzkim, angielskim i polskim.
 • Trzech uczestników otrzyma bon w wysokości 40 000 kr.
 • Ankieta będzie dostępna od czwartku 9 lutego do środy 22 lutego.

Zachęcamy wszystkich członków związku do wzięcia udziału w ankiecie, ponieważ bardzo istotne jest uzyskanie opinii jak największej liczby osób, aby jak najlepiej wykorzystać wyniki do sformułowania i wsparcia żądań związków zawodowych.